ติดแก๊สมาตรฐานเกรด A โดย บริษัทหงษ์ทองออโต้แก๊สจำกัด โทร.0839991999

ห้องรับรองลูกค้า => สำหรับลูกค้าแจ้งผลการใช้งาน => ข้อความที่เริ่มโดย: bever ที่ มีนาคม 20, 2013, 09:14:43 PMหัวข้อ: มาแชร์อาการของรถ หลังจากเกิดปัญหาครับ
เริ่มหัวข้อโดย: bever ที่ มีนาคม 20, 2013, 09:14:43 PM
         นำน้องออสรถไปติดตั้งมาตั้งแต่ มิย.55 ติดเป็นตัว AC 300 primium หลังจากติดก็ใช้ได้ราบรื่อนดีครับ ไม่มีปัญหาอะไร
มีอาการรอบสวิงบ้างช่วงแรกๆแต่หลังจากเปลี่ยนหัวเทียนตัว อิสเคร่า ปัญหาก็จบไป แต่มาเจออาการเมื่อวันที่ 15 มีนาที่ผ่านมา อาการที่เป็นก็คือ
รถมีอาการสะอึก รอบตกและไฟ Engine โชว์ ตอนรถติดบนทางด่วน รีบขับกลับมาบ้านด้วนใจตุ๊มๆต่อมๆว่าจะเป็นอะไรมากป่าว โชคดีที่ขับกลับมา
ได้ไม่มีอะไรเกิดขึ้น คืนวันเดียวกันได้โทรปรึกษาคุณ เอส ได้คำแนะนำว่าให้รีบเข้ามาเช็คที่ร้านด่วน เช้าวันจันทร์ก็เลยรีบบึ่งไปที่ร้าน ปรากฏว่าไฟ Engien
ได้ดับไปแล้ว มาถึงก็เลยลองเปลี่ยนหัวเทียนดูพร้อมกับเช็คระยะ 2หมื่นไปในตัว ค่าเสียหาย=1000 เป็นค่าเปลี่ยนไส้กรองแก็สเพราะคุณเอสให้เปลี่ยนหัวเทียนโดยไม่มีค่าใช้จ่าย :)
หลังจากนั้นลองเช็ดดูอีกที่ปรากฏว่าอาการก็ยังไม่หายไป ช่างจูนเค้าก็เช็คและบอกผมว่า น่าจะเป็นที่คอยล์จุดระเบิดตัวที่1เสียให้ลองไปเปลี่ยนดู ผมก็รีบขับกลับมา
ที่ศูนย์โตโยต้า และให้เค้าลองเช็คดูปรากฏว่าเค้าบอกว่าไม่ใช่ แต่เครื่องมันฟ้องว่าเป็นที่ระบบจุดระเบิดไม่น่าจัเป็นที่คอยล์ ตอนแรกผมก็เกือบสั่งอะไหล่ไปแล้ว ทางช่างโตโยต้าบอกว่า
ถ้าเปลี่ยนคอยล์ไปแล้วไม่หายก็จะเสียตังป่าวๆ ก็เลยลองขับกลับบ้านมาขอดูอาการอีกสักระยะด้วยความมึนงงกะชีวิต ??? เท่านั้นล่ะ อาการเริ่มมีมากขึ้น ช่วงรอบเดินเบารถสั่นเหมือนกับขับรถแทร็คเตอร์ รอบเครื่องสวิงเหมือนจังหวะดิสโก้ คิกดาวน์ไม่ได้เครื่องไม่มีกำลัง ใช้รถแล้วกระวนกระวายอย่างบอกไม่ถูก เลยตัดสินใจกลับไปที่หงษ์ทองอีกครั้งนึงให้ช่างลองเช็คอีกรอบ ก็นั่งรอ รอ รอ และรอ ใจก็อยากจะถามช่างว่าเป็นอะไรกันแน่ เลยลองเดินไปที่รถดู ปรากฏว่าไม่มีช่างอยู่ที่รถเลยสักคนแต่แอบเห็นมีใบส่งรถติดอยู่ที่กระจกว่าให้ส่งมอบได้ ผมเลยลองสตารท์ดูอีกรอบปรากฎว่ารถก็ยังเป็นเหมือนเดิม คำถามข้อที่1คือ ในเมื่อรถไม่อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ทำไมถึงจะส่งมอบรถตั้งแต่วันแรกแล้ว เอาเข้าไปวันที่2ก็ยังไม่ได้แก้ปัญหาให้ก็ยังจะส่งมอบรถอีก สักพักน้องออยช่างที่ร้านก็เดินเข้ามาที่รถ แล้วก็ลองเช็คอีกรอบผมอยากรู้ว่าเป็นที่คอยล์หรือเปล่าก็เลยบอกให้น้องเค้าเอาคอยล์รถวีออสที่ร้านมาลองเปลี่ยนดู ผลคือเหมือนเดิมยังสั่นเป็นเจ้าเข้าอยู่ ผมมั่นใจล่ะว่าไม่ได้เป็นที่คอยล์จุดระเบิด เพราะช่างคนไหนไม่รู้บอกน้องเค้ามาว่าให้้เปลี่ยน2ตัวเลย เกือบเสียตังโดยใช่เหตุตั้ง5000 กว่าบาทแล้วเรา ซักพักอัศวินขี่ม้าขาวก็กระโดลงมาจากกำแพง 555 ช่างกิ๊บกับช่างมินครับท่าน ผมเห็นเค้าเจาะกำแพงจะตึดพัดลมตัวใหญ่ที่ร้าน เค้าคงดูอยู่นานว่าทำอะไรกันเลยกระโดดลงมาดู แล้วจัดการให้น้องออยเค้าดูที่ระบบสายไฟเป็นอันดับแรก พอดูแล้วไม่มีขาดหรือหลุดช่างกิ๊บ (ชื่อน่ารักมากพี่แต่ผมว่าไม่เข้ากะพี่เลย 555) ก็เค้ามาจัดการเอง เช็คไปเช็คมาไม่เกิน15 นาทีเท่านั้นล่ะ หวยไปออกที่สาย กราวด์ มันขาดพี่เค้าก็เลยจัดการเชื่อมให้ ยังไม่ทันจะลองสตารท์เพื่อดูอีกรอบ ช่างกิ๊บก็หันมาสบสายตากับผมแล้วบอกว่า พี่!!!คราวนี้หายขาดชัว พอลองสตารท์เท่านั้นล่ะ โอ้ๆๆๆๆลูกพ่อกลับมาแล้ว ;D ทุกอย่างเหมือนเดิมเป๊ะ!!!
     งานนี้ก็ต้องขอขอบคุณช่างกิ๊บ ช่างมิน และน้องออย (ตกลงชื่อกิ๊บจริงป่าวเนี่ย พี่ที่ตัวใหญ่ๆและเหมือนน่าจะมีรอยสักด้วย เห็นน้องออยเค้าบอกมาอีกที่) โดยเฉาะช่างกิ๊บที่ออกมาสอนน้องออยไปด้วย เห็นเค้าเช็คไปสอนไปก็แอบอมยิ้มในใจ ดูน่ารักดี
        สรุป อาการรถสะอึก กระตุก ไม่มีแรง เครื่องสั่น ฯลฯ ที่เกิดขึ้นกับผมในครั้งนี้ เกิดจากสายไฟเส้นเดียวเท่านั้นที่ขาด มิได้เป็นที่คอยล์จุดระเบิดตามที่ช่างคนแรกซึ่งไม่รู้นามได้บอกเอาไว้แต่ประการได้ ถ้าผมเชื่อช่างคนแรกตั้งแต่แรกก็คงเสียตังโดยใช่เหตุตั้งแต่แรกล่ะครับ ก็อยากจะฝากถึงหงษ์ทองด้วยน่ะครับ ก่อนที่จะปล่อยรถให้ลูกค้า ก็ควรที่จะเช็คให้ละเอียดถี่ถ้วนกว่านี้อีกสักหน่อย อย่างกรณีผมถ้าช่างบอกว่าเป็นที่คอยล์จุดระเบิด ก็น่าที่จะลองเอาอะไหล่ของรถที่ร้านมาลองใส่ดูซะตั้งแต่แรก แต่ก็แอบเข้าใจนะครับว่าลูกค้าที่ร้านนั้นเยอะมากๆ อาจดูแลกันไม่ทั่วถึง นี่ก็เป็นแค่ข้อเสนอแนะนิดหน่อย ก็หวังว่าทางร้านจะเก็บไปพิจารณาเพื่อปรับปรุงให้ดีขึ้นนะครับ
      สุดท้าย ก็ขอขอบคุณช่างกิ๊บ ช่างมิน และน้องออยอีกครั้ง ที่ทำให้รถผมกลับมาเหมือนเดิม และขอบอกว่ากาแฟที่ร้านอร่อยมากๆคร้าบ ;D ใครไม่เคยลองต้องลองนะครับ


หัวข้อ: Re: มาแชร์อาการของรถ หลังจากเกิดปัญหาครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tommy30 ที่ พฤษภาคม 06, 2013, 01:50:33 AM
พี่เจ้าของกระทู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและบอกผ่านไปถึงการให้บริการมาตั้งนานแล้วยังไม่เห็นหงษ์ทองออกแอ๊คชั่นอะไรเลย


หัวข้อ: Re: มาแชร์อาการของรถ หลังจากเกิดปัญหาครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Ueeuuoo7 ที่ กันยายน 28, 2013, 02:17:47 PM
เยี่ยมไปเลยครับผม