ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิวรถติดแก๊ส Ford ติดตั้งแก๊ส AC ใน Ford Ranger  (อ่าน 2223 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
HTG
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 518« เมื่อ: สิงหาคม 22, 2014, 12:03:36 PM »

เช็คราคา รีวิวรถติดแก๊ส
Ford ติดตั้งแก๊ส AC ใน Ford Ranger

ลูกค้าที่เลือกใช้รถยนต์ Ford Ranger ไม่ว่าจะด้วยวัตถุประสงค์ใด จะด้วยความชื่นชอบในสมรรถนะ หรือเพื่อการพาณิชย์ก็ตาม หากต้องการความประหยัดและคุ้มค่าในการใช้งาน ในรุ่นเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร สามารถที่จะนำรถมาติดตั้งแก๊สกับทางร้าน หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ได้เลย ทางร้านได้เตรียมทางเลือกในการติดตั้งไว้ให้หลายทางตามที่ลูกค้าต้องการ ตลอดจนการติดตั้งที่ทำการทดสอบมาอย่างดี ภายใต้งานติดตั้งที่มีคุณภาพ

 

อุปกรณ์แก๊สที่ใช้ในการติดตั้ง

การติดแก๊ส LPG ใน New Ford Ranger ทางร้านได้จัดชุดอุปกรณ์ไว้เป็นทางเลือก 2 ชุด 2 ยี่ห้อด้วยกันคือ ชุดอุปกรณ์ของ AC และชุดอุปกรณ์ของ Prins

หากต้องการดูข้อมูลการติดตั้งชุดอุปกรณ์ของ Prins ใน New Ford Ranger คลิกที่นี่เลย

สำหรับข้อมูลการติดตั้งชุดอุปกรณ์ของ AC มีรายละเอียดตามนี้

 

อุปกรณ์ AC ที่ใช้ในการติดตั้งAC จัดว่าเป็นอุปกรณ์แก๊สที่มีคุณภาพยี่ห้อหนึ่ง มีอุปกรณ์หลายรุ่นให้เลือกใช้ตามสเป็คของรถและความต้องการของผู้ใช้ สำหรับ New Ford Rager อุปกรณ์ของ AC ที่ทางร้านเลือกมาทดสอบการติดตั้งเป็นแนวทางให้กับลูกค้า อุปกรณ์ในชุดประกอบด้วย...


- ECU AC STAG 4

- รางหัวฉีด HANA

- หม้อต้ม Tomasetto 380 แรงม้า

- กรองแก๊ส

- Map sensor

- สวิทช์แก๊ส

- ถังโดนัท 62 ลิตร

- มัลติวาล์ว Tomasetto จากอิตาลี

 

การติดตั้งอุปกรณ์แก๊สใน New Ford Ranger

เริ่มกันตั้งแต่การติดตั้งในส่วนของห้องเครื่องมีอุปกรณ์ต่างๆ ประกอบด้วย...

- หม้อต้ม ถือว่าเป็นอุปกรณ์ตัวแรกในห้องเครื่องยนต์ที่รับเชื้อเพลิงแก๊สซึ่งถูกส่งมาจากถังผ่านท่อทองแดง หม้อต้ม Tomasetto 380 แรงม้า มีคุณสมบัติที่เพียงพอต่อการรองรับกำลังงานเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร ของ New Ford Ranger ซึ่งมีกำลังงาน 166 แรงม้าได้อย่างสบายๆ การติดตั้งจะถูกติดตั้งอยู่บริเวณผนังห้องเครื่องยนต์ด้านซ้าย 
- กรองแก๊ส หลังจากแก๊สถูกเปลี่ยนสถานะให้เป็นไอโดยหม้อต้มแล้ว ก็จะถูกส่งไปยังหัวฉีด แต่ก่อนที่จะไปถึงหัวฉีดจะต้องผ่านกรองแก๊สก่อน เพื่อกรองสิ่งสกปรก ป้องกันไม่ให้หัวฉีดเกิดความเสียหาย ซึ่งกรองแก๊สที่ใช้ในชุดของ AC เป็นกรองที่มีความละเอียดระดับ 7 ไมครอน ซึ่งเป็นระดับความละเอียดที่สามารถกรองสิ่งสกปรกไม่ให้เล็ดลอดผ่านไปถึงหัวฉีดได้อย่างมั่นใจ การติดตั้งจะอยู่ตามแนวผนังห้องเครื่องยนต์ถัดจากหม้อต้มมา 

- หัวฉีด สำหรับหัวฉีด Hana เป็นหัวฉีดรุ่นหนึ่งที่มีประสิทธิภาพ มีลักษณะการฉีดเชื้อเพลิงแบบลิเนียร์ การทำงานของหัวฉีดมีความเร็ว 1.5 ms. จะถูกติดตั้งอยู่ใกล้ๆ กับท่อร่วมไอดี 

- การเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ตั้งแต่หม้อต้ม > กรองแก๊ส > หัวฉีด จะใช้ท่อยาง Parker ซึ่งเป็นท่อยางคุณภาพสูงที่มีความทนทานและมีอายุการใช้งานที่นานกว่าท่อยางธรรมดา ซึ่งทางร้านรับประกันท่อยางตัวนี้ให้ถึง 5 ปี 

- ไม่เพียงเท่านั้นท่อ Parker ยังถูกหุ้มด้วยท่อ Flex อีกชั้นหนึ่งเพื่อป้องกันการขัดข่วน เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานให้มากยิ่งขึ้น 

- กล่อง ECU หรือกล่องควบคุมการทำงานของระบบแก๊ส เป็นกล่อง AC STAG 4 ที่มีการควบคุมการทำงานที่แม่นยำ สามารถสั่งการจ่ายเชื้อเพลิงและทำให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ต่างจากน้ำมัน ใน New Ford Ranger กล่อง ECU แก๊ส จะถูกติดตั้งอยู่ในห้องเครื่องด้วยเช่นกัน 

ต่อไปเป็นการติดตั้งในส่วนของห้องโดยสาร อุปกรณ์ที่อยู่ในห้องโดยสารก็คือ...

- สวิทช์แก๊ส สวิทช์แก๊สของ AC ตัวนี้เป็นแบบ LED ให้แสงไฟแสดงสถานะของแก๊สที่ชัดเจนและสวยงาม การติดตั้งจะอยู่แถวๆ คอนโซลบริเวณด้านข้างมาตรวัด ในจุดที่สามารถมองเห็นได้ง่าย

- ชุดสายไฟ สายไฟของระบบแก๊สที่ทางร้านใช้ จะเป็นสายไฟสำเร็จรูปที่สั่งทำขึ้นมาเฉพาะรถแต่ละรุ่น เป็นสายไฟที่มีการเชื่อมต่อแบบ Connector เหมือนกับสายไฟของรถยนต์ที่ผลิตจากโรงงาน นอกจากไม่มีการตัดต่อและบัดกรีสายไฟ ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ระบบแก๊ส หรือระบบใดๆ ของรถยนต์เกิดปัญหาแล้ว ทางร้านยังทำการพันสายไฟด้วยเทปพันสายไฟ พร้อมกับหุ้มด้วยท่อโปโลอีกชั้นหนึ่ง เพื่อป้องกันสายไฟ 

ส่วนต่อมาคือการติดตั้งด้านท้ายของรถ หรือใต้ท้องรถ ซึ่งเป็นการติดตั้งในส่วนของถัง การติดตั้งถังใน New Ford Ranger สามารถติดตั้งได้ทั้งถังแบบแคปซูลและถังโดนัท แต่ทางร้านแนะนำถังโดนัท โดยเฉพาะลูกค้าที่ใช้งานเพื่อการบรรทุกเป็นหลัก เพราะถังแคปซูลหากรถมีน้ำหนักบรรทุกมากๆ จะทำให้จุดต่ำสุดของถังแคปซูลยิ่งอยู่ใกล้กับพื้นถนน แต่ถ้าเป็นถังโดนัทระยะห่างจากพื้นถนนกับจุดต่ำสุดของถังจะมีมากกว่า

- ถังแก๊ส ในส่วนของถังโดนัทลูกค้าเลือกติดตั้งได้ทั้งถังขนาด 63 ลิตร และ 73 ลิตร ความพิเศษในการติดตั้งถังที่ทางร้านออกแบบไว้คือ นำถังมาหุ้มด้วยยางรถยนต์ซึ่งเป็นยางใหม่ และไม่ได้เป็นการนำยางอะไหล่ของลูกค้ามาใช้ เป็นยางที่ทางร้านเตรียมไว้ การนำยางรถยนต์มาหุ้มถังโดนัทนอกจากจะสวยงาม เมื่อติดตั้งใต้ท้องแล้วมองไม่ออกเลยว่ารถของคุณได้ติดตั้งแก๊สมา ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยอีกด้วย เพราะยางจะช่วยปกป้องถังจากการกระแทกอีกชั้นหนึ่งการรับประกันอุปกรณ์

ชุดแก๊สของ AC ตามตัวอย่างที่แนะนำไปนี้ รับประกันอุปกรณ์ให้ 2 ปี และรับประกันเครื่องยนต์เสียหายให้เป็นเวลา 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตรแล้วแต่ระยะใดถึงก่อน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  http://hongtongautogas.com/review_car_gas_detail.php?id=34
บันทึกการเข้า

ติดแก๊สผ่อนกับบัตรเครดิตทุกธนาคาร 0% นาน 6 เดือน โทร. 083-999-1999 , 080-4444500, 086-3348490, 034-225559
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: