ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สอบถามติดแก๊สรถป้ายแดง  (อ่าน 9205 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
HTG
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 518« เมื่อ: มิถุนายน 10, 2011, 04:45:24 PM »

อ้างถึงข้อความจาก บอร์ดเก่า  สอบถามติดแก๊สรถป้ายแดงโพสต์แล้ว: พุธ 16 มี.ค. 2011 4:32 am

poo poon : ถาม
คุณพัฒน์สวัสดิ์เวศ
ได้ดูคุณออกรายการวันที่ 5 มี.ค.54 ก็มีความสนใจในการติดตั้งแก๊ส LPG ของ Energy Reform เพราะตอนนี้ได้จองรถ Toyota Altis รุ่น 1.6 G เกียร์ Auto เครื่อง Dual VVTi คาดว่าจะได้รถประมาณเดือนเม.ย. - พ.ค. บอกตรงๆ ว่ามีความกังวลเนื่องจากเป็นรถป้ายแดง และนำมาติดแก๊ส ทราบมาว่าการประกันเครื่อง 3 ปี จะไม่สามารถได้การรับประกันจาก toyota จึงต้องมองหาอู่ติดแก๊ส ที่มีมาตรฐานและมีคุณภาพ ได้ติดตามผลงานของร้านคุณทางInternet มาระยะหนึ่ง ก็รู้สึกชื่นชม ไม่ทราบว่าการรับประกันและการดูแลต่างๆ เป็นไปตามที่ดูใน WWW ทุกประการหรือไม่ จริงๆ อยากปรึกษากับคุณเหมือนกัน เคยโทรศัพท์ไปที่ร้าน พนักงานรับโทรศัพท์ไม่สามารถให้ความกระจ่างได้ ต้องตามช่างมาทุกครั้ง และช่างแต่ละคนก็พูดไม่เหมือนกัน เช่น เรื่องของราคา ระบบที่แนะนำ ก็เลยอยากจะขอคำแนะนำจากคุณซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทจะดีกว่า ว่ารถของดิฉันซึ่งเป็นป้ายแดง เมื่อนำมาติดที่อู่จะได้รับการรับประกันและการดูแลหลังการขายอย่างไรบ้าง และราคาเป็นอย่างไร ถ้า สเปคที่ต้องการเป็นดังนี้
1. Energy Reform (เคยถามช่างที่อู่ของคุณ ฟังๆ ดูเขาไม่ค่อยแนะนำให้ใช้เท่าไร บอกว่าอีกตัวหนึ่งดีกว่า) ดิฉันอยากทราบว่าระบบหรือยี่ห้อใดดีกว่ากัน ดีกว่ากันอย่างไร และถ้าเป็น Energy Reform อุปกรณ์ทุกชิ้นเป็นของเขาทั้งหมดใช่หรือไม่)
2. OBD คืออะไร ดีอย่างไร
3. การตกแต่งหลังการติดตั้งเช่น ทำแผ่นปิดถังให้สวยงามทำได้หรือไม่ อย่างไร เพิ่มเงินอีกเท่าไร
4. ติดตั้งถังขนาด 75 ลิตรได้หรือไม่ (อยากทราบว่าถังขนาดใดเหมาะสมกับรถรุ่นนี้ ช่วยแนะนำด้วย
อยากให้คุณช่วยแนะนำระบบที่เหมาะสมกับรถของดิฉัน ทั้งความปลอดภัย ความประหยัด การดูแลเครื่องยนต์ให้สึกหรอน้อยที่สุด รวมถึงการบริการหลังการขายที่ดีด้วย) อยากให้แนะนำช่างที่มีความชำนาญในการติดตั้งตามระบบที่คุณแนะนำ
ดิฉันจะรอคำตอบจากคุณพัฒน์สวัสดิ์เวศ หวังว่าคงจะได้รับคำตอบ เพราะตั้งใจจะไปติดแก๊สที่ร้านของคุณอยู่แล้ว (จองรถไว้ที่อ้อมใหญ่ ใกล้ร้านของคุณ) อยากมีความรู้และความมั่นใจในการเลือกสิ่งที่เหมาะสมกับรถ หวังว่าคุณคงจะช่วยให้ความกระจ่างนะคะ
ช่วยบอกราคาของแต่ละอุปกรณ์ แต่ละระบบที่คุณแนะนำด้วยนะคะ เช่น ระบบนี้ อุปกรณ์นี้ ติดตั้งเสร็จแล้วราคาเท่าไร
ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำ ถ้าเป็นไปได้ขอเบอร์โทรของคุณในการติดต่อด้วยนะคะ เพราะติดต่อเบอร์ที่ร้าน 2 เบอร์ติดต่อไม่ค่อยได้เลย

ed hongtong : ตอบ
สวัสดีครับ เรียกผมว่า เอส ก็ได้นะครับ ชื่อจริงมันยาว  
เรื่องการรับประกันหรือนโยบายต่างๆที่เราออกมานั้น เป็นไปตามที่แจ้งไปทุกประการครับ และอีกไม่นานนี้ลูกค้าสามารถออกรถที่ติดแก๊สกับหงษ์ทอง ทึี่เป็นรถโตโยต้า ป้ายแดงทุกรุ่น ศูนย์จะรับประกันเครื่องยนต์เสียหายให้เหมือนเดิม 50000 กม.ครับ และค่าติดตั้งแก๊สสามารถนำไปรวมในไฟแนนซ์ได้ครับ แต่สำหรับลูกค้าที่ไม่ได้ออกรถกับเรานั้นก็ไม่ต้องเป็นห่วงครับ เพราะเราใช้ระบบในการติดตั้งแบบเดียวกับที่ส่งศูนย์ในการติดตั้งกับรถคุณครับ และหากมองดูดีๆ นั้นเราได้ให้ความสำคัญกับในสิ่งที่ท่านๆลูกค้ากังวลอยู่ครับ เราทราบดีครับว่าท่านลูกค้ากำลังกังวลอะไร และทาง บจก.หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ก็พยามตอบคำถามลูกค้าในแบบที่สำผัสได้จริง และเป็นรูปธรรมที่สัมผัสได้ทุกๆเรื่องครับ และลูกค้าส่วนมากก็กังวลเหมือนคุณ poo poon กำลังกังวลอยู่ครับ
1 รถป้ายแดงติดแก๊สแล้วศูนย์ไม่รับประกันเครื่องยนต์ หงษ์ทองแก๊ส เรารับประกันเครื่องยนต์เสียหายให้วงเงิน 50000 ครับ หากเกิดความผิดพลาดจากการติดตั้งของเรา ใน 10000 กม.ครับ สำหรับรถป้ายแดง และเดียวนี้การที่ศูนย์ไม่รับประกันเครื่องยนต์นั้น ไม่ได้หมายถึงทุกชิ้นส่วนนะครับ และในเวลานี้ศูนย์ก็เริ่มยอมรับในการติดตั้งแก๊สแล้วและ หากไม่ได้เกิดควาเสียหายที่เกิดจากแก๊ส ศูนย์ก็ยังรับประกันให้อยู่นะครับ เขาเริ่มแยกแยะออกแล้วครับ
2ติดตั้งแล้วจะมีปัญหาต่างๆอย่างที่เขาว่าหรือป่าว เราออกนโยบาย รับประกันความพอใจความพอใจในการติดตั้งแก๊ส 3 เดือนครับ 3 เดือนนะครับไม่ใช่แค่ 7 วัน ท่านลูกค้าจะวางใจครับว่ารถจะสมบูรณ์เหมือนน้ำมัน เราจะบอกลูกค้าทุกท่านครับ ว่าให้ไว้ใจเราได้ครับ และคาดหวังได้เลยครับ ว่ารถท่านจะดี การออกประกันตัวนี้เพราะว่า ท่านลูกค้าจะไม่สามารรู้ได้เลยครับว่าทาง หงษ์ทองแก๊ส จะทำได้อย่างที่โม้ไว้หรือป่าว  จนกว่าท่านจะได้มาติดตั้งแก๊สกับเราไปแล้ว ดังนั้น หากลูกค้าเสียเงินแล้วไม่สามารได้สินค้าที่ดีอย่างที่ต้องการ ก็สมควรได้เงินคืนครับ การที่ลูกค้าจะต้องเสียเงินเกือบ คริึ่งแสนในการติดแก๊สนั้น ต้องได้รับความสบายใจครับ และเราออกเป็นประกันเป็นลายลักษณ์อักษรนะครับ
3 อุปกรณ์ที่ใช้ในการติดตั้งได้มารตฐานหรือไม่ ที่ หงษ์ทองแก๊สนั้นเราจะเลือกใช้ของที่ดีที่สุดทุกชิ้นครับ เนื่องจาก เราได้รับความเห็นชอบให้เป็นผู้ติดตั้งแก๊ส อยากถูกต้องตามกฎหมายจากกรมขนส่งทางบก ว่าด้วยกฎหมาย ร้านที่ติดตั้งแก๊สนั้นจะต้องใช้อุปกรณ์ที่ผ่านมารตฐานตามที่กรมขนส่งทางบกระบุเอาไว้ แต่ในอุปกรณ์ที่ผ่านกฎหมายนั้นก็มีหลายเกรด หลายราคา ที่หงษ์ทองแก๊สนั้น เราไม่มีหน้าที่ ทำอย่างไรให้การติดตั้งแก๊ส ราคาถูกที่สุด แต่เรามีหน้าที่ทำอย่างไร ที่จะใส่อุปกรณ์ที่ดีที่สุด อุปกรณ์แก๊ส มีกว่า 25 รายการ ทุกรายการ มีเกรด a-d เราใช้ a+ ครับ ผมเป็นคนเซ็นต์ใบรับรองเองทุกใบตั้งแต่ใบแรกถึงใบสุดท้าย ดังนั้นการเลือกใช้อุปกรณ์ที่เป็นเกรดสูงสุดนั้น ไม่ได้หมายถึงแค่ความปลอดภัยของลูกค้าเท่านั้นครับ แต่มันหมายถึงความปลอดภัยของผมด้วยครับ
4 ติดตั้งแล้วจะปลอดภัยไหม ลูกค้าทุกคนกังวลแค่ 1 ครับ แต่ผมต้องกังวลถึง 4000 กว่าเท่าของลูกค้าครับ ผมเป็นผู้ได้รับความเห็นชอบจากกรมขนส่งทางบกให้เป้นสถานตรวจสภาพรถใช้แก๊ส ครับ ดังนั้น เอกสารตั้งแต่ใบแรก ถึงใบสุดท้ายนั้นมีลายเซ็นต์ผมทุกใบครับ เราเป็นร้านแก๊สน่าจะไม่เกิน 1 ใน 25 เจ้าในประเทศครับ ที่เอกสารทุกใบถูกออกโดยชื่อบริษัทที่ติดตั้งเดียวกันครับ ดังนั้นพาระผูกพันชัดเจนครับ ไม่ต้องดิ้นครับ ทางหงษ์ทองนั้นเลยจำเป็นต้องติดตั้งรถให้ถูกกฎหมายเพราะเนื่องจากกรมขนส่งทางบกออกกฎหมายเอาไว้ก็เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภคครับ และการติดตั้งให้ปลอดภัยกับลูกค้านั้น ก็เพื่อความปลอดภัยของผมเองครับ    
5 เรื่องบริการหลังการขายเป็นอย่างไร เราเน้นเรื่องนี้มากครับ เรามองถึงบริการก่อนการขายซะด้วยซ้ำครับ ณ เวลานี้เรามีรถวีออส ป้ายแดงไว้ให้ท่านลูกค้าสำรองใช้ระหว่างติดตั้ง 6 คัน และเป็นวีโก้ 2 คั้น แต่ยังไม่เพียงพอกับความต้องการที่จะให้ของลูกค้าครับ ตอนนี้เราได้สั่งรถสำรองใช้เพิ่มไปอีก 10 คันครับ เป็นวีออสทั้งหมดครับ สัญญาผ่านหมดแล้วครับ จะรวมเป็น 18 คัน น่าจะใช้เวลาไม่เกิน เดือนกว่าๆ โตโยต้าจะส่งรถทั้งหมดครบ การติดแก๊สจะไม่ได้ทำให้คุณเสียเวลาในการนำรถเข้าไปติดตั้งแล้วครับ เพือประโยชน์สุขของมวลมนุษยชาติ    และสาเหตุที่เรา ต้องย้ายร้านใหม่นั้นก็เพราะเรา วางระบบในการตรวจเช็คระยะทุกๆ 10000 กม. เป็นระยะทางถึง 100000 กม. แบบ ศูนย์ครับ เมื่อเรา มีลูกค้าที่เก็บตังค์เขามาแล้วเป็นจำนวนมาก หากอยู่ร้านเก่า แล้วไม่มีสถานที่ที่จะให้เขาเช็คระยะ แบบร้านเก่า เขาเหล่านั้น จะรุมด่าผมเอา     ร้านใหม่นี้จะมีที่จอดรับส่งรถได้ประมาณ 30 คัน ช่องเช็คระยะจะสามารถเช็คระยะได้พร้อมกัน 8 คัน ช่องติดตั้งสามารติดตั้งได้พร้อมกัน 12 คัน ไม่ได้ปนกันครับแยกกัน และภายในศูนย์จะมีที่ล้างรถสำหรับลูกค้าที่ติดตั้งเสร็จครับ
6 บุคลากรมีความรู้ความสามารถในการติดตั้งเพียงใด เราเป็นบริษัทที่ได้รับใบประกาศนียบัตร จากหน่วยงานต่างๆเกียวกับการติดตั้งแก๊ส กว่า 50 กว่าใบประกาศ เราได้รับเลือกให้ป็นศูนย์ติดตั้งมาตรฐาน โดยผ่านหลักเกณฐต่างๆ ของหัวฉีดยี้ห้อ ac และ energy refrom เป็นกลุ่มแรกของประเทศครับ ดังนั้นท่านลูกค้าจะสามารมั่นใจได้ในระบบที่ติดตั้งบนรถท่านครับ
ส่วนเบอร์ติดต่อนั้น ติดต่อเบอร์ 080 4444 500 , 086 334 8490 เอสครับ ขอบคุณมากครับที่ให้ความสนใจ

เราจะไม่หยุดสร้างนโยบายมารตฐาน และสรรหาเทคโนโลยีใหม่ๆ เพือคุณ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 01, 2011, 06:49:28 PM โดย admin » บันทึกการเข้า

ติดแก๊สผ่อนกับบัตรเครดิตทุกธนาคาร 0% นาน 6 เดือน โทร. 083-999-1999 , 080-4444500, 086-3348490, 034-225559
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: