ผมเป็นผู้ที่ติดแก๊ส GDI 2.0 จากร้านนี้มาครับ ตอนต้นเดือน มกรานี้เอง ก็แวะเข้ามาเยี่ยมเยียนครับ รูปรถผมทางร้านก็ขึ้นไว้ในเว็บนะครับ ป้ายแดงสีน้ำเงิน จะมารายงานผลครับหลังจากใช้มาประมาณ 20 วัน ก่อนติดแก๊ส เติม E20 กับ 95 โซฮอล วิ่งแบบ มือใหม่หัดขับครับ ไม่เกิน 100 km/hr กลัวเปลืองครับ พอมาติดแก๊สแก้ส วิ่งไปแล้ว 2400 km เสียเงินเติมน้ำมันไปประมาณ 8,000 ครับ เพราะเจอน้ำมันลิตรละ 40 ครับ

หลังติดแก้ส วิ่งออกจากร้าน ขับแบบปกติครับ อยากลองทดสอบดูว่าต่างกับน้ำมันมั๊ยและอัตราสิ้นเปลือง / ลิตรต่างกันหรือเปล่า ตอนนี้ใช้ไปแล้วจากติดแก๊สมา 4600 km วิ่งความเร็วอยู่ที่ 120-140 ตลอด ตอนเช้าจะเจอรถติดครับ ส่วนตอนเย็นรถไม่ติด แต่ขับคนละเส้นทางกับตอนเช้า ผลการวิ่งคือ ปกติมากเลยครับ ทดสอบอัตราเร่งระหว่างน้ำมันกับแก๊ส อยู่ที่ 95% ครับ อัตราสิ้นเปลืองก็ 12km/lite ครับ ตอนนี้ตอนเติมแก๊สวิ่ง สบายใจมากเลยครับ ใครคิดจะซื้อ ford gdi 2.0 ก็ซื้อได้เลยครับ ลองทดสอบวิ่ง 140-150 ช่วงถนนไม่เรียบแบบถนนลาดยางที่ซ่อมพื้นถนนไม่เรียบมาแล้วครับ ช่วงล่างนิ่งมาก เข้าโค้งเร็ว ๆ ไม่หวิวเลย

ส่วนปัญหาที่พบ ไม่รู้ผมเข้าใจผิดอะไรหรือเปล่าก็ขอคำแนะนำด้วยครับหากผมเข้าใจผิด
วันที่หลังติดแก๊ส จะมีปัญหาตอนสตาร์ท เหมือนสตาร์ทเครื่องยนต์ยาก ไม่เหมือนตอนเป็นน้ำมัน แต่พอใช้ไป 2 วันก็ปกติครับ สันนิษฐานว่าแบตเตอรรี่เครื่องยนต์อ่อน เพราะตอนติดแก๊สใช้เวลาติดตั้งทั้งวัน พอรถเปิดประตูเข้าใจว่าไฟฟรี่ที่ทำงานอัติโนมัติอาจจะถูกเปิดตลอดเวลา(หรือเปล่าไม่แน่ใจ)
คู่มือรถ พอดีทางร้านบอกยังจัดทำไม่เสร็จ เลยให้ของแก๊สตัวอื่นมาซึ่งระบุไว้ให้เข้าเช็คทุก 10,000 km ไม่งั้นหากมีปัญหาจะไม่รับผิดชอบ อันนี้ผมว่ามันอาจจะทำให้ลูกค้าบางรายที่ sensitive เรื่องเอกสารเกิดความไม่มั่นใจได้ครับ แต่ตัวผมเข้าใจนะครับจุดนี้ เลยอยากให้ทางร้าน ปรับแก้ ซึ่งไม่น่าจะยากที่จะทำคู่มือเฉพาะตัว GDI ออกมา
ฝากไว้เท่านี้ก่อนนะครับ หากใครใช้ GDI เหมือนกันก็ลองมาแชร์ข้อมูลกันบ้างนะครับ อยากรู้เหมือนกันว่าคันอื่นเป็นยังงัย