พบกับ Honda Mobilio ติดตั้งแก๊ส Prins VSI-2
ที่ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส

ซื้อรถยนต์ Honda Mobilio ติดแก๊สกับหงษ์ทอง 18/สาขาทั่วประเทศ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษซื้อรถ ฮอนด้า โมบิลิโอ ค่าติดตั้งแก๊สรวมไฟแนนซ์ได้ ซื้อรถพร้อมติดแก๊สดอกเบี้ยถูกกว่าไม่ติดแก๊ส สอบถามเพิ่มเติมโทร.083-444-9444 ดูรายละเอิียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.hongtonggas.co.th/mobilio.... , http://www.facebook.com/htgas

เปิดตัว หงส์ทองแก๊ส 18 สาขา พร้อม รถ Honda mobilio โปรพิเศษ สามารถออกรถติดแก๊ส กับหงษ์ทองแก๊ส และ เอาค่าติดตั้งแก๊สไปรวมกับไฟแนนท์ได้ทั้งก้อน และ ยังได้รับสิทธิพิเศษเรตดอกเบี้ยพิเศษกว่าไม่ได้ติดแก๊ส สอบถาม รายชื่อศูนย์ที่รวมโครงการ 083-444-9444 สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า หงส์ทองแก๊ส ทั้ง 18 สาขาเท่านั้น

ตอนนี้ Honda ได้นำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่อีกรุ่นหนึ่งให้กับตลาดรถยนต์เมืองไทย เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่งหรือ Compact MPV ที่มีชื่อว่า Mobilio

เชื่อว่าน่าจะมีผู้ใช้รถไม่น้อยที่สนใจรถอเนกประสงค์ของ Honda รุ่นนี้ ทั้งชื่อเสียงและคุณภาพของ Honda เอง ทั้งดีไซน์ของรถที่สวยงามทันสมัย ถือว่าเป็นรถที่น่าใช้อีกรุ่นหนึ่ง และอาจจะสอดคล้องกับความต้องการของหลายๆ คน หลายๆ ครอบครัวอยู่พอด

ทางเลือกเพื่อความประหยัด กับชุดแก๊ส Prins VSI-2 และ Prins Eco ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม หากคุณตัดสินใจแล้วหรือกำลังตัดสินใจว่าจะเลือกใช้รถยนต์รุ่นนี้ก็ตาม และกำลังมองหาพลังงานทางเลือกเพื่อความคุ้มค่าในการใช้งานระยะยาว ตอนนี้ทางร้าน หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ได้เตรียมชุดแก๊สไว้รองรับกับความต้องการนั้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับชุดแก๊สที่จะติดตั้งให้กับ Honda Mobilio ทางร้านได้จัดเตรียมไว้ 2 ชุดด้วยกันคือ Prins VSI-2 ซึ่งเป็นชุดแก๊สที่มั่นใจได้ว่ามีคุณภาพและตอบสนองเรื่องของความคุ้มค่าในระยะยาวได้เป็นอย่างดีแน่นอน

อุปกรณ์ภายในชุด Prins VSI-2 ประกอบด้วย...

 • ECU Prins VSI-2
 • หัวฉีด KEIHIN K9
 • หม้อต้ม Prins 400 แรงม้า
 • กรองแก๊ส Prins
 • สวิทช์แก๊ส
 • ถังโดนัท 46 ลิตร
 • มัลติวาล์ว Tomasetto จากอิตาลี

ชุดแก๊สอีกชุดหนึ่งที่ทางร้านได้จัดเตรียมไว้สำหรับลูกค้าที่ต้องการชุดแก๊สที่มีคุณภาพเช่นกัน แต่มีราคาที่ย่อมเยาว์ลงสักหน่อย เป็นชุด Prins Eco อุปกรณ์ภายในชุดประกอบด้วย...

 • ECU Prins VSI-2
 • หัวฉีด Prins
 • หม้อต้ม Prins 200 แรงม้า
 • กรองแก๊ส Prins
 • สวิทช์แก๊ส
 • ถังโดนัท 46 ลิตร
 • มัลติวาล์ว Tomasetto จากอิตาลี

สิ่งที่ต่างกันระหว่างชุดแก๊สทั้ง 2 ชุดก็คือ หม้อต้มและหัวฉีด ในชุด Prins VSI-2 จะใช้หม้อต้มที่รองรับกำลังงานได้ถึง 400 แรงม้า และหัวฉีดเป็น KEIHIN K9 ซึ่งจัดว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีคุณภาพสูงมาก ในชุด Prins VSI-2 ลูกค้าจึงมั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพของการทำงานและความคุ้มค่าในระยะยาว

ส่วนชุด Prins Eco จะใช้หม้อต้มที่รองรับกำลังได้ 200 แรงม้า แม้จะดูว่ารองรับกำลังงานได้น้อยกว่าแต่เมื่อเทียบกับกำลังงานเครื่องยนต์ของ Mobilio ซึ่งมีกำลังงานสูงสุดอยู่ที่ 119 แรงม้า หม้อต้มในชุด Prins Eco ยังสามารถรองรับกำลังงานของเครื่องยนต์ได้อย่างไม่ต้องกังวล ส่วนหัวฉีดของ Prins ก็มีคุณภาพที่เชื่อถือได้ เพราะบริษัท Prins และ KEIHIN เป็นพันธมิตรและได้พัฒนาหัวฉีดแก๊สร่วมกันมา

นอกจากทางเลือกของชุดแก๊สที่มีให้เลือกถึง 2 ชุดแล้ว ในส่วนของการติดตั้งถังทางร้านยังได้เตรียมออปชั่นการติดตั้งไว้ให้เลือกหลายแบบด้วยกัน

การติดตั้งถังแก๊สของ Mobilio จะเป็นการติดตั้งถังโดนัทใต้ท้องแทนที่ยางอะไหล่ พื้นที่ใต้ท้องสามารถรองรับถังโดนัทได้ 46 ลิตร ทางเลือกในการติดตั้งถังที่มีให้เลือกได้แก่ การติดตั้งถังพร้อมฝาครอบที่เป็นแผ่นเหล็กแบบปิดทึบ กับถังแก๊สที่หุ้มด้วยยางอะไหล่ที่ให้ทั้งความปลอดภัยและความสวยงาม

ในส่วนของรายละเอียดการติดตั้งสามารถติดตามได้ทางวิดีโอใน YouTube Channel ของ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส

หรือเข้าไปดูรายละเอียดการติดตั้งก่อนได้ที่ วิดีโอแสดงการติดตั้งของ All New Honda City ซึ่งใช้เครื่องยนต์บล็อกเดียวกันกับ Mobilio

ไม่เพียงชุดแก๊สและการติดตั้งเท่านั้นที่ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส พร้อมให้บริการ ตอนนี้ศูนย์บริการ หงษ์ทอง ออโต้แก๊สทั่วประเทศทั้ง 15 แห่งก็พร้อมให้บริการแล้วเช่นกัน ดังนั้นลูกค้าในภูมิภาคต่างๆ ที่เคยสอบถามกันเข้ามาอย่างต่อเนื่องว่า หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส มีสาขาที่ต่างจังหวัดไหม มีที่ไหนบ้าง ตอนนี้สาขาของเราพร้อมให้บริการแล้ว 15 แห่งทั่วประเทศ สามารถตรวจสอบข้อมูลสาขาต่างๆ ได้ทาง Facebook ของร้าน

ในส่วนของรายละเอียดการติดตั้งสามารถติดตามได้ทางวิดีโอใน YouTube Channel ของ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส หรือ ทางเว็บไซต์

ข้อมูลทั่วไปของ Honda Mobilio

Honda Mobilio เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่งที่มีพื้นฐานมาจาก Honda Amaze โดยดีไซน์ภายนอกในส่วนของด้านหน้า รวมถึงคอนโซลหน้าในห้องโดยสารจะสังเกตุเห็นว่าเป็นแพลตฟอร์มเดียวกับ Honda Amaze รถยนต์ Eco Car ซีดาน 4 ประตูที่ Honda เปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว

เพื่อให้เป็นรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ซึ่งมีเบาะนั่ง 3 แถว Honda จึงได้ออกแบบในส่วนท้ายใหม่ ซึ่งความยาวตลอดคันของ Mobilio นั่นอยู่ที่ 4,386 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,683 มิลลิเมตร ความสูง 1,603 มิลลิเมตร ความสูงใต้ท้อง 189 มิลลิเมตร

ด้วยระยะความสูงระดับ 189 มิลลิเมตร เมื่อติดตั้งถังแล้วยังเหลือระยะห่างจากพื้นมากพอและเป็นไปตามที่กฏหมายกำหนด รวมถึงระยะห่างของถังกับด้านท้ายของรถด้วย

แม้ว่า Mobilio จะได้รับการออกแบบให้ตัวถังรถมีขนาดที่ยาวขึ้น แต่นั่นก็เพื่อรองรับเบาะนั่งแถวที่ 3 ทำให้เหลือพื้นที่ด้านท้ายไม่มากพอที่จะวางยางอะไหล่ไว้ด้านบน ยางอะไหล่จึงถูกออกแบบให้แขวนอยู่ใต้ท้องรถ เช่นเดียวกันในการติดตั้งแก๊ส เพื่อให้ลูกค้ายังคงสามารถใช้พื้นที่วางสัมภาระด้านหลังได้อย่างเต็มที่ ทางร้านจึงได้จัดเตรียมถังโดนัทเพื่อการติดตั้งใต้ท้อง ที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเอาไว้ โดยเป็นถังหุ้มยางอะไหล่ที่มีทั้งความปลอดภัยและความสวยงาม ได้รับการยอมรับจากลูกค้าและติดตั้งในรถอเนกประสงค์มาแล้วหลายรุ่น

เครื่องยนต์ของ Mobili เป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ SOHC i-VTEC ขนาด 1.5 ลิตร ความจุ 1,497 ซีซี มีกำลังงานสูงสุด 119 แรงม้า ที่ 6,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 145 นิวตัน-เมตร ที่ 4,500 รอบ/นาที

จากตัวเลขกำลังงานและแรงบิดดังกล่าว เมื่อติดตั้งแก๊สแล้วจะให้ผลลัพธ์ที่เหมือนหรือต่างกันอย่างไร รวมถึงอัตราสิ้นเปลืองแก๊สจะเป็นเท่าไร ติดตามข้อมูลได้อีกครั้งกับ หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส

รถใหม่ ติดแก๊ส ทดลองขับ ทดสอบอัตราสิ้นเปลือง พร้อม VDO การติดแก๊ส ปี 2014

TOYOTA

HONDA

NISSAN

MAZDA

MISUBISHI

CHEVROLET

FORD

PROTON

VOLVO

BMW

BENZ

LEXUS

ISUZU

VOLKSWAGEN

OPEL

HUMMER

ผลงานการติดตั้งแก๊ส ค้นหาได้ตาม ยี่ห้อ / รุ่นรถ